Hiện nay, mức độ quốc tế hoá của Việt Nam ngày một tăng cao. Số lượng người nước ngoài chọn Việt Nam là nơi học tập, công tác hay làm việc cũng vì thế mà tăng cao. Với lối sống nhanh chóng và phóng khoáng, họ thường tìm đến dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài để giảm tải công việc nhà.

Giúp việc cho người nước ngoài với thu nhập cao ngất ngưởng

Quan niệm về nghề giúp việc ngày nay đã hoàn toàn khác xưa. Với lối sống hiện đại và ngày một tân tiến, lượng người tìm đến các dịch vụ cho thuê người giúp việc cũng tăng cao. Đặc biệt, với người nước ngoài, họ còn yêu cầu người giúp việc phải có trình độ và kỹ năng.

Đối với những người nước ngoài đã sinh sống tại Việt Nam lâu năm, họ thường là những người có chức vụ lớn và rất bận rộn. Cùng với lối sống nhanh chóng và phóng khoáng, họ không chú trọng quá nhiều vào công việc nhà. Họ rất cần một người giải quyết giúp họ công việc nhà để họ có thể cân bằng thời gian làm việc và thư giãn.

Họ thường sử dụng dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài hơn là tự mình làm. Do đó, nhu cầu tìm đến dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài ngày càng tăng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc thu nhập của người giúp việc tăng lên.

Bên cạnh những người chuyên nghề giúp việc thì những bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng cũng bị thu hút bởi nghề giúp việc cho người nước ngoài. Chỉ cần biết ngoại ngữ, thêm một chút kỹ năng làm việc nhà là có thể ứng tuyển cho công việc và mang về một khoản thu nhập không hề nhỏ.

Có thể thấy rằng tương lai của nghề giúp việc nhà ăn ở lại hoặc theo giờ cho người nước ngoài trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Giúp việc cho người nước ngoài đang là công việc mang lại nguồn thu nhập cao
Giúp việc cho người nước ngoài đang là công việc mang lại nguồn thu nhập cao

Những đối tượng thường tìm đến người giúp việc cho người nước ngoài

Nếu bạn đang có dự định trở thành người giúp việc cho người nước ngoài. Hãy xem những đối tượng đang có nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ cho người nước ngoài tại TP.HCM.

– Người nước ngoài hoặc những người có bạn bè là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Những người này thường nhờ bạn bè tìm kiếm người giúp việc trên các diễn đàn, mạng xã hội hay công ty dịch vụ.

– Công ty, văn phòng của người nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam. Họ yêu cầu người giúp việc dọn dẹp và làm sạch văn phòng.

– Gia đình có vợ hoặc chồng, hoặc cả hai vợ chồng đều là người nước ngoài. Họ muốn tìm người giúp việc là người Việt Nam để học giao tiếp và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Việt Nam.

Những lợi ích hàng đầu khi trở thành giúp việc cho người nước ngoài

Không phải tự nhiên mà dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài lại trở nên “hot” như hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích hàng đầu khi trở thành giúp việc cho người nước ngoài. Đây hẳn cũng là lý do khiến ai đang có ý định trở thành giúp việc cho người nước ngoài cũng muốn đi làm ngay.

Mức thu nhập cao

Nếu như giúp việc cho gia đình Việt Nam thì người giúp việc có thể có thu nhập khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng nếu làm toàn thời gian. Tuy nhiên, nếu giúp việc cho người nước ngoài theo giờ, người giúp việc cũng có thể nhận mức thù lao tương tự như vậy. Với khoản thu nhập này, các bạn đang là sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt và dành ra một khoản tiết kiệm.

Chưa kể, người nước ngoài thường rất hào phóng trong chuyện tiền nong nếu bạn làm tốt nhiệm vụ của mình. Khi họ cảm thấy vô cùng hài lòng, họ sẽ không ngần ngại “bonus” thêm cho bạn.

Trong trường hợp bạn cảm thấy mức thù lao chưa tương xứng với công sức bạn bỏ ra, bạn có thể thẳng thắn đều xuất mức thù lao mong muốn với chủ nhà để họ cân nhắc.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Ai cũng biết rằng tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Khi làm việc với người nước ngoài, chắc chắn rằng khả năng tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Kể cả khi học tiếng Anh, có giáo trình tại trung tâm thì thầy cô vẫn khuyên bạn nên thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp với người nước ngoài. Có như vậy, bạn mới tăng phản xạ với tiếng Anh và nâng cao khả năng giao tiếp. Và chính công việc giúp việc cho người nước ngoài đã mang đến cơ hội này.

Ngược lại, ngoài những công việc trong phạm vi việc nhà, bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học tiếng Việt. Hoặc cũng có thể giúp cho các bé học. Đây quả là một công việc vừa giúp túi tiền của bạn “rủng rỉnh”, lại vừa có thêm cơ hội học tập.

Giúp việc cho người nước ngoài tạo điều kiện để trau dồi ngoại ngữ
Giúp việc cho người nước ngoài tạo điều kiện để trau dồi ngoại ngữ

Tương lai rộng mở hơn với nhiều cơ hội việc làm

Khi làm việc với người nước ngoài, bạn sẽ hiểu thêm về văn hoá và lối sống của họ. Việc có được kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài là một lợi thế lớn cho bạn nếu như bạn đang có kế hoạch làm việc tại công ty nước ngoài trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn trung thực và luôn có ý chí cầu tiến, chủ nhà còn giới thiệu giúp bạn những công việc tốt hơn. Thực tế, có rất bạn sinh viên được chủ nhà người nước ngoài giới thiệu công việc và ổn định ngay sau khi ra trường.

Tiêu chuẩn để trở thành người giúp việc cho người nước ngoài

Khác với khi giúp việc cho người Việt, người nước ngoài sẽ có những yêu cầu khác đối với người giúp việc.

Khả năng ngoại ngữ từ khá trở lên

Đối với người nước ngoài đã sinh sống ở Việt Nam lâu năm, họ có thể hiểu một chút tiếng Việt nhưng hầu như họ không dùng trong giao tiếp thường ngày. Vì vậy, tiêu chuẩn đầu tiên để trở thành người giúp việc cho người nước ngoài chính là bạn phải biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Kỹ năng nghe và nói phải từ khá trở lên mới dễ dàng giao tiếp và làm việc hiệu quả. Bạn phải trao đổi công việc và lắng nghe yêu cầu của họ mỗi ngày và sẽ thật tệ nếu như bạn có rào cản ngôn ngữ. Nó dẫn đến việc làm sai hoặc không đúng yêu cầu của chủ nhà. Khi đó, chủ nhà không hài lòng và bạn có nguy cơ bị mất đi nguồn thu nhập hấp dẫn này.

Khả năng thích nghi nhanh với công việc

Khác với khi giúp việc cho người Việt Nam, khi đã trở thành giúp việc cho người nước ngoài, bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường mới với mọi thứ đều mới. Nếu không nhanh chóng thích nghi, bạn dễ bị choáng ngợp và dẫn đến không gánh vác được công việc. Để không bị “khớp”, trước khi bắt đầu công việc, bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hoá ở đất nước của họ để tránh làm những điều tối kỵ.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Dù đang giúp việc cho gia đình Việt Nam hay gia đình nước ngoài thì thái độ làm việc cũng phải chuyên nghiệp. Bạn cần làm việc bằng cả cái tâm, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc. Đặc biệt, luôn đi đúng giờ, tránh việc để chủ nhà chờ đợi vì đây là một yếu tố gây mất điểm nghiêm trọng đối với khách hàng.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp là “điểm nhấn" khi giúp việc cho người nước ngoài
Thái độ làm việc chuyên nghiệp là “điểm nhấn” khi giúp việc cho người nước ngoài

Chỉ làm việc và không nhiều chuyện

Một trong những việc mà người nước ngoài không thích ở người giúp việc người Việt Nam chính là tính tò mò chuyện cá nhân gia chủ và đi kể cho hàng xóm. Cho dù họ không hiểu quá nhiều tiếng Việt, nhưng chỉ nhìn hành động cử chỉ cũng có thể hiểu đang “nói xấu” họ. 

Nếu bạn không muốn bị dừng hợp tác thì nên tập trung thật tốt cho công việc và tôn trọng những vấn đề riêng tư của chủ nhà. Với người nước ngoài, ngoài trừ những người thân thiết, họ sẽ hiếm khi chia sẻ những câu chuyện riêng tư với người khác. Cũng vì vậy mà bạn cũng đừng nên cố gắng hỏi về những chuyện mà họ không sẵn sàng chia sẻ.

Có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc nhà

Làm việc nhà thật sự cũng cần kinh nghiệm và kỹ năng! Tuy người nước ngoài hào phóng trong chuyện tiền lương nhưng không phải ai cũng đáp ứng nếu như bạn làm không tới nơi tới chốn. 

Người nước ngoài cũng thường có những yêu cầu cao như sàn nhà phải sạch bóng, không có hạt cát, giày dép phải gọn gàng trên kệ, nhà vệ sinh không được có tóc, bữa ăn phải nấu phù hợp với khẩu vị phương Tây hay chăm bé thì bé phải luôn sạch sẽ, thơm tho,…

Hơn nữa, trong nhà người nước ngoài chắc chắn có những thiết bị gia dụng hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu không biết cách sử dụng hoặc lỡ tay làm hỏng sẽ phải đền một khoản tiền lớn. Tốt hơn hết, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và học cách sử dụng. Nếu không biết, bạn có thể trực tiếp hỏi chủ nhà một lần để tránh làm hỏng đồ của họ.

Tìm người giúp việc cho người nước ngoài uy tín qua Giupviecnhanh

Dù có nhiều điểm hạn chế nhất định, song không thể phủ nhận về mức thù lao và lợi ích từ việc giúp việc cho người nước ngoài. Ngoài việc mang lại nguồn thu nhập cho nhân viên, chúng tôi cũng không quên mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì điều đó, chúng tôi luôn chuyên tâm đào tạo đội ngũ trở nên ngày một tốt hơn để đáp ứng nhu cầu giúp việc cho người nước ngoài. 

Nếu bạn có bạn bè, người thân là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và đang tìm người giúp việc, bạn có thể tham khảo dịch vụ người giúp việc cho người nước ngoài tại Giupviecnhanh.

Tại Giupviecnhanh, trước tiên, chúng tôi đảm bảo cho khách hàng về mặt lý lịch, kỹ năng, kiến thức chuyên môn, kỹ năng sử dụng thiết bị gia dụng,… của người gíup việc. Cụ thể, nhân viên giúp việc cho người nước ngoài sẽ đáp ứng những tiêu chí sau.

– Khả năng ngoại ngữ từ khá đến tốt: Để phát triển dịch vụ này, chúng tôi không ngừng tìm kiếm nhân lực và trau dồi ngoại ngữ cho nhân viên hiện tại để họ có thể tiếp nhận công việc giúp việc cho người nước ngoài. Chúng tôi cam kết, nhân viên giúp việc cho người nước ngoài được cử đến đều có kỹ năng giao tiếp từ khá trở lên.

– Có kiến thức chuyên môn về nhà cửa: Tất cả các nhân viên tại Giupviecnhanh đều được đào tạo bài bản về kiến thức nhà cửa, cách bài trí, sắp xếp các vật dụng sao cho khoa học.

– Có kỹ năng sử dụng thiết bị gia dụng từ cơ bản đến hiện đại: Hiểu được sự phát triển của thiết bị điện gia dụng, nó giúp công việc nhà trở nên tối giản hơn. Vì vậy, nhân viên của chúng tôi đều biết cách sử dụng các thiết bị gia dụng từ cơ bản đến hiện đại. 

– Phẩm chất tốt: Các nhân viên đều được đào tạo kỹ lưỡng về thái độ làm việc. Họ sẽ tập trung làm tốt công việc và đáp ứng các yêu cầu công việc nhà của chủ nhà. Vì thường làm việc theo hình thức giúp việc nhà theo giờ, chứ không phải hình thức giúp việc ăn ở lại nên gia chủ người nước ngoài hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư.

Trên là những góc nhìn về công việc giúp việc cho người nước ngoài. Nếu trong nhà bạn có người nước ngoài hay bạn có người quen vừa chuyển đến TP. Hồ Chí Minh và muốn nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống tại Việt Nam,đừng ngần ngại liên hệ với Giupviecnhanh qua hotline 036 953 7001. Chúng tôi sẽ tư vấn cho và giúp bạn có những quyết định chính xác trong việc chọn ra người giúp việc phù hợp.