Cách vệ sinh máy giặt LG cho người bận rộn

LG được biết đến là top máy giặt “quốc dân”. Thương hiệu máy giặt này được ưa chuông không chỉ vì mẫu mã đẹp, mà còn vì tính tiện lợi và tuổi thọ cao. Dù là dòng máy “xịn” tới đâu đi chăng nữa thì cũng cần được vệ sinh định kỳ. Trong bài viết này, Giupviecnhanh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt LG tại nhà.

Vì sao cần vệ sinh máy giặt LG?

Bất kỳ dòng máy giặt nào của thương hiệu LG, bao gồm cả cửa trên và cửa dưới đều cần được vệ sinh định kỳ để kéo dài tuổi thọ và năng suất hoạt động của thiết bị.

Lồng giặt LG là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc được sinh ra từ quần áo, chăn mền bẩn. Hơn nữa, những loại vi khuẩn, nấm mốc này không thể nào thoát ra ngoài hoàn toàn theo đường ống nước mà sẽ bám chặt trong lồng máy giặt. 

Nếu không vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ gây những tác động tiêu cực đến động cơ của máy. Chẳng hạn như xuất hiện tình trạng máy giặt vận hành không ổn định, tiếng máy giặt kêu to, ồn và gây khó chịu.

Vệ sinh máy giặt LG để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị cũng như để máy vận hành tốt
Vệ sinh máy giặt LG để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị cũng như để máy vận hành tốt

Thoạt nhìn thì lồng giặt có vẻ sạch sẽ nhưng sự thật là cặn bẩn bám chặt phía trong mà bạn không thể thấy. Nếu lồng giặt bị đóng cặn quá nhiều không chỉ gây ảnh hưởng đến cơ chế vận hành của máy mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Quần áo được giặt bởi những chiếc máy giặt không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra ngứa ngáy, mẩn đỏ da và các bệnh da liễu khác. Đặc biệt, nếu trong nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi thì càng phải vệ sinh máy giặt LG định kỳ.

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Giupviecnhanh, bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ chi tiết nhỏ nào ở khía cạnh việc nhà. Nhân viên giúp việc của chúng tôi không những giúp bạn chăm sóc ngôi nhà mà còn biết sử dụng thành thạo các thiết bị gia dụng và đảm bảo duy trì độ bền cho thiết bị.

Cách vệ sinh máy giặt LG chuẩn nhất

Hiện nay, LG cho ra rất nhiều mẫu mã máy giặt. Đối với từng dòng máy sẽ có cách vệ sinh khác nhau. 

Cách vệ sinh máy giặt LG bằng chế độ vệ sinh lồng giặt

Chế độ vệ lồng giặt (Tub Clean) hầu như được tích hợp trong tất cả các dòng máy mà hãng đang sản xuất hiện nay. Khi sở hữu một chiếc máy giặt này, bạn không phải lo lắng về việc vệ sinh máy giặt LG. Bằng cách bấm vệ sinh máy giặt LG trong ít phút, máy sẽ được kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt. 

Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG cho cả cửa trên và cửa ngang. Trong trường hợp, bạn dùng máy giặt hãng khác thì cũng có thể tham khảo hướng dẫn này.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang LG bằng chế độ Tub Clean từ nhà sản xuất

Trước khi bắt đầu vệ sinh lồng giặt, bạn cần cho hết quần áo ra ngoài. 

Bước 1: Nhấn nút On/Off để mở máy giặt.

Bước 2: Nhấn giữ 2 nút “Intensive” và “Crease Care” trong vòng 3 giây để khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt.

Bước 3: Cho trực tiếp bột giặt hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng vào lồng giặt rồi đóng cửa máy.

Bước 4: Nhấn nút Start/Pause để máy thực hiện chế độ vệ sinh lồng giặt.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên LG bằng chế độ Tub Clean từ nhà sản xuất

So với cách vệ sinh máy giặt cửa ngang LG, chế độ tự động vệ sinh của dòng cửa trên cũng không quá khác biệt là mấy. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG cửa trên.

Bước 1: Nhấn nút On/Off để mở nguồn máy giặt. 

Bước 2: Trên bảng điều khiển, chọn chế độ “Vệ sinh lồng giặt” nếu là tiếng Việt và “Tub Clean” nếu là tiếng Anh.

Bước 3: Nhấn giữ 2 nút Rinse và Spin trong khoảng 3 giây để khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt.

Bước 4: Cho một ít bột giặt hoặc chất tẩy chuyên dụng khi mâm giặt bắt đầu hoạt động. 

Bước 5: Nhấn nút Start/Pause để máy bắt đầu vệ sinh tự động.

Cách vệ sinh máy giặt LG bằng chế độ “Tub Clean" giúp tiết kiệm thời gian
Cách vệ sinh máy giặt LG bằng chế độ “Tub Clean” giúp tiết kiệm thời gian

Cách vệ sinh máy giặt LG thủ công

Đối với dòng máy chưa tích hợp chế độ vệ sinh lồng giặt, bạn cũng có thể sử dụng các cách vệ sinh thủ công để đảm bảo cho chiếc máy giặt luôn mới và hoạt động tốt.

Vệ sinh máy giặt LG bằng bột baking soda

Bạn dùng bột baking soda pha với nước thành một hỗn hợp sệt. Sử dụng một chiếc khăn cotton mềm để nhúng vào hỗn hợp rồi tiến hành vệ sinh trực tiếp lồng giặt. Hỗn hợp baking soda sẽ giúp đánh bay các cặn bẩn một cách dễ dàng.

Vệ sinh máy giặt LG bằng giấm và chanh

Đối với dòng máy giặt cửa trên, bạn đổ đầy nước nóng vào lồng giặt. Sau đó pha thêm khoảng 3 – 4 ly giấm trắng và nửa ly baking soda vào. Đối với dòng máy giặt cửa ngang, trước khi thực hiện vệ sinh lồng giặt, bạn đổ dung dịch giấm và baking soda vào. Sau đó, bật chế độ ngâm trong khoảng 30 – 60 phút.

Vệ sinh máy giặt LG theo cách thủ công bằng baking soda
Vệ sinh máy giặt LG theo cách thủ công bằng baking soda

Lưu ý về cách vệ sinh máy giặt LG

Đối với cách vệ sinh máy giặt LG bằng chế độ Tub Clean, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh lồng giặt. Chỉ cần cho một lượng vừa đủ để không bị tràn bọt xà phòng ra ngoài, gây hư hỏng các thiết bị bên trong máy giặt.

Dù là vệ sinh bằng cách nào đi chăng nữa thì khi vệ sinh xong, bạn đều phải mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô ráo.Việc để lồng giặt ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Chu kỳ vệ sinh máy giặt nên là định kỳ 1 – 2 lần/tháng tuỳ vào mức độ sử dụng máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt LG toàn diện

Ngoài vệ sinh lồng giặt, bạn cũng nên vệ sinh bên ngoài thân máy, lưới lọc, bộ lọc nước xả, khay đựng bột giặt và nước xả.

Vệ sinh ngoài thân máy

Để vệ sinh ngoài thân máy, bạn dùng nước giặt pha loãng với nước sạch. Sau đó dùng khăn mềm nhúng qua rồi lau sạch phần thân máy bên ngoài để hạn chế máy bị đóng bẩn, xuất hiện các vệt hoen ố.

Vệ sinh ống lọc nước xả

Ống lọc nước xả là bộ phận nằm ở gần chân máy giặt. Để vệ sinh ống lọc nước nước, bạn phải mở bộ lọc này để xả hết nước thải còn sót  bên trong máy giặt. 

Khi quay bộ lọc sang trái, bạn có thể dễ dàng thấy rác và cặn còn bám lại. Việc cần làm đầu tiên là lấy hết rác và cặn ra khỏi đó. Sau đó, bạn dùng khăn lau qua rồi lắp lại vào máy. Cách vệ sinh này chỉ áp dụng cho dòng máy giặt cửa ngang.

Vệ sinh phần khay đựng bột giặt và nước xả

Khay đựng bột giặt và nước xả thường xuyên bị sót lại cặn bột giặt. Nếu bạn sử dụng máy thường xuyên mà không vệ sinh khay đựng, các cặn bẩn này sẽ bám lại vào quần áo và gây ngứa.

Để hiệu quả vệ sinh tốt nhất, bạn dùng vòi xịt để vệ sinh trực tiếp khay đựng bột giặt và nước xả. Ngoài ra, bộ phận này có thể tháo rời nên bạn có thể tháo ra để vệ sinh kỹ hơn. Sau đó, bạn hong khô rồi lắp trở lại vào máy.

Vệ sinh khay đựng và nước xả máy giặt LG giúp hạn chế cặn bẩn bám vào quần áo
Vệ sinh khay đựng và nước xả máy giặt LG giúp hạn chế cặn bẩn bám vào quần áo

Vệ sinh lưới lọc nước

Trước khi vệ sinh lưới lọc, bạn khoá van nước vào máy giặt. Tiếp đến, bạn tháo ống dẫn nước từ máy giặt ra. Sau khi tháo, bạn sẽ thấy một tấm lưới nhỏ dùng để lọc các cặn bẩn trước khi nước tràn vào máy. 

Để vệ sinh, bạn dùng bàn chải cọ sạch các cặn bẩn bám trên lưới lọc, sau đó xả qua với nước sạch rồi lắp lại vào máy.

Trên là những cách vệ sinh máy giặt LG cho từng dòng máy. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết rõ về cách vệ sinh máy giặt để đảm bảo tuổi thọ cho máy cũng như đảm bảo cho máy vận hành tốt.

Ngoài ra, bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc, hãy liên hệ với Giupviecnhanh qua hotline 036 953 7001. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết các vấn đề về việc nhà giúp bạn!

Thảo Xuân
Thảo Xuân
Bài viết: 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *